Văn hóa Huế | Homepage
Sân bay Phú Bài hoạt động trở lại vào ngày 20/9/2013

Sân bay Phú Bài hoạt động trở lại vào ngày 20/9/2013

🕔15.Sep 2013

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan vừa có buổi giám sát, kiểm tra tiến độ thực hiện dự án nâng cấp, sửa chữa sân bay Phú Bài, trước khi đưa sân bay này vào hoạt động trở lại vào ngày 20/9, sớm hơn kế hoạch 2 tháng.

Sân bay Phú Bài hoạt động trở lại sớm hơn 2 thángMột góc cảng hàng không Phú Bài. (Nguồn: huedisan.com.vn)

Như vậy, sau 5 tháng triển khai thi công, từ 20/3/2013 đến nay, dự án đã hoàn thành, vượt tiến độ hơn 2 tháng. Công trình có 12 gói thầu, với tổng mức đầu tư xây dựng gần 600 tỷ đồng, bao gồm sửa chữa nâng cấp đường băng, hệ thống đèn tín hiệu, biển báo, sân bay, nhà ga… với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, có thể đón được cả máy bay A321. Sau khi hoàn thành việc nâng cấp, nhà ga sân bay Phú Bài còn được tăng lên 3 cửa ra máy bay giờ cao điểm.

Theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt, sân bay Phú Bài giai đoạn đến năm 2020, đạt chỉ tiêu cấp 4E (theo mã chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế – ICAO), giờ cao điểm có thể tiếp nhận 20 máy bay và 5 triệu hành khách/năm. Đến năm 2030 sẽ nâng cấp thành sân bay quân sự cấp II, tiếp nhận 26 máy bay vào giờ cao điểm và 9 triệu hành khách/năm. Nhà ga của sân bay cũng sẽ được xây dựng, đạt công suất 2.000 hành khách/giờ cao điểm, khu nhà ga hàng hóa đạt công suất 100.000 tấn/năm.

Dự kiến đến năm 2030, sẽ mở rộng nhà ga hành khách đạt công suất 4.000 hành khách/giờ cao điểm và tiếp nhận 200.000 tấn hàng hóa/năm. Tổng diện tích đất quy hoạch sân bay Phú Bài là 527 ha, tổng vốn đầu tư 12.571 tỷ đồng…

Sân bay Phú bài hoạt động trở lại cũng đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản thế giới (21/9). Đây là điều kiện hết sức thuận lợi cho địa phương trong việc thu hút du khách đến với tỉnh. Trước đây, khi sân bay Phú Bài đóng cửa để sửa chữa, giá tour du lịch đến Huế tăng cao do các doanh nghiệp lữ hành du lịch phải mất thêm chi phí thuê xe từ Đà Nẵng vận chuyển hành khách đến Huế và ngược lại./.

Theo Quốc Việt (TTXVN)

Similar Articles

Du lịch “nước Huế”

Du lịch “nước Huế”

“Phong cảnh, di tích, ẩm thực - đó là những thứ đặc sản nổi tiếng

Chân dung bếp trưởng mang ẩm thực Huế ra thế giới

Chân dung bếp trưởng mang ẩm thực Huế ra thế giới

Là một trong số những đầu bếp sẽ tham dự Ngày ẩm thực Việt Nam

Bàn về rác

Bàn về rác

Rác từ đâu mà có? Rác là các chất, các vật do con người trong quá

Du lịch trên những tuyến sông vẫn còn để ngỏ

Du lịch trên những tuyến sông vẫn còn để ngỏ

Chiều đó, khi nhìn những chiếc tàu ngược xuôi với mật độ khá dày đặc

Huế vận động tháo dỡ hàng rào trên đường Lê Lợi dọc sông Hương

Huế vận động tháo dỡ hàng rào trên đường Lê Lợi dọc sông Hương

Đường Lê Lợi dọc sông Hương được mệnh danh là "Phố bảo tàng" và  chính

DSC_4190

Tìm kiếm

Danh mục

Có thể bạn quan tâmclose