Văn hóa Huế | Homepage
Huế được công nhận là thành phố ASEAN

Huế được công nhận là thành phố ASEAN

🕔20.Apr 2014

Ngày 19/4, tại thành phố Huế diễn ra Hội nghị Bộ trưởng phụ trách Văn hóa và Nghệ thuật ASEAN lần thứ 6 và các nước đối thoại Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc; đồng thời trao danh hiệu “Thành phố Văn hóa ASEAN” cho Huế.

Như vậy, Huế đã trở thành thành phố thứ 3, sau Cube (Philippines) và Singapore được công nhận là thành phố văn hóa của ASEAN.

Huế là vùng đất có bề dày lịch sử, thiên nhiên thơ mộng, xinh đẹp; nơi còn bảo lưu những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể đặc sắc, trong đó Quần thể di tích cố đô Huế và nhã nhạc – âm nhạc cung đình Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Trong thời gian qua, cứ hai năm một lần, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sự kiện Festival Huế có quy mô quốc tế đã quảng bá có hiệu quả hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế; mở rộng giao lưu, hợp tác và thúc đẩy phát triển kinh tế với thế giới, góp phần khẳng định Thừa Thiên Huế là vùng đất giàu bản sắc văn hóa. Trong đó, thành phố Huế là thành phố di sản, thành phố du lịch, thành phố của Festival đặc trưng của Việt Nam.

Vinh dự đón nhận danh hiệu “Huế – Thành phố Văn hóa ASEAN giai đoạn 2014 và 2015”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, phấn đấu nỗ lực không ngừng để quảng bá hình ảnh của một cộng đồng ASEAN hòa bình, văn minh, con người được hạnh phúc và phát triển toàn diện, trong đó sẽ xây dựng một kế hoạch, chương trình hành động cụ thể để giới thiệu hình ảnh cộng đồng ASEAN đến với nhân dân Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng.

Trong quá trình giới thiệu, quảng bá hình ảnh cộng đồng ASEAN, Huế sẽ gắn với công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa của vùng đất Cố đô trong giai đoạn hội nhập và phát triển; đồng thời tăng cường trao đổi, hợp tác, hữu nghị, cùng xây dựng cộng đồng ASEAN và trong khu vực thông qua liên kết hợp tác phát triển du lịch, văn hóa, lễ hội… vì một ASEAN thịnh vượng trên nền tảng văn hóa đa sắc màu của các quốc gia.

PV
(Theo Đất Việt)

Similar Articles

Mưa Huế: “Đặc sản” du lịch?

Mưa Huế: “Đặc sản” du lịch?

Ở xứ Huế có thứ mưa dầm dề “thối đất thối trời”, một thuộc tính

WiFi miễn phí cho thành phố: Cần có thí điểm

WiFi miễn phí cho thành phố: Cần có thí điểm

Kêu gọi các doanh nghiệp, công sở và hộ dân không đặt mật khẩu wifi

Hát về Huế giữa biển trời Trường Sa

Hát về Huế giữa biển trời Trường Sa

Tà áo dài tím, nón lá và những ca khúc nổi tiếng viết về Huế

Nhìn từ vụ xóa sổ biệt thự kiến trúc Pháp 100 năm tuổi ở Huế

Nhìn từ vụ xóa sổ biệt thự kiến trúc Pháp 100 năm tuổi ở Huế

Đến sáng 3-4, một biệt thự kiến trúc Pháp 100 năm tuổi nằm ở khu

Giấc mơ du lịch Huế: Trở thành điểm đến hấp dẫn của thế giới

Giấc mơ du lịch Huế: Trở thành điểm đến hấp dẫn của thế giới

Giấc mơ đó, cũng chính là sự thể hiện quyết tâm với thái độ quyết

DSC_4190

Tìm kiếm

Danh mục

Có thể bạn quan tâmclose