Văn hóa Huế | Homepage
Thêm yêu những điều giản dị bên bờ sông Hương qua trải nghiệm ẩm thực Huế về đêm

Thêm yêu những điều giản dị bên bờ sông Hương qua trải nghiệm ẩm thực Huế về đêm

🕔13.Jan 2019

Ẩm Thực Huế về đêm với rất nhiều món ăn ngon, đẹp mắt và giá cũng rẻ vô cùng. Đến đây, các bạn sẽ được cảm nhận vẻ đẹp, nét độc đáo riêng của Huế khi thưởng thức các món ăn ở chợ đêm. Các món ăn đường phố trong một không gian gần gũi, thân thuộc, khiến mỗi chúng ta thêm yêu những điều giản dị, tươi vui bên bờ sông Hương thơ mộng.
Đến Huế về đêm, bạn đừng quên dạo một vòng trên con đường đi bộ ven bờ sông Hương, ngay dưới chân cầu Trường Tiền. Đó là đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu.

Lạc vào con đường này, dù bạn là một người kén ăn cũng bị hấp dẫn bởi các món ăn nơi đây.

Các món ăn vặt ngon, đậm đà, đủ màu sắc bắt mắt

Dạo một vòng quanh khu chợ đêm nổi tiếng, bạn sẽ bị hấp dẫn trước những cửa hàng ăn uống phong phú món, đa dạng trong cách nấu, dễ khiến bụng bạn phải sôi lên không ngừng.

Bạn Nguyễn Thị Phương Thảo (TP. Huế) cho biết, đến với khu phố ẩm thực này: “Mình cảm thấy rất nhộn nhịp, mọi người đều tấp nập. Và khi tới đây, được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon. Đây giống như nơi hội tụ những đặc sản của Huế nên em cảm thấy rất vui”.

Các món ăn mặn, ngọt đều có thể thấy ở đây. Những gian hàng sắp đặt cạnh nhau như một khu hội chợ ẩm thực.

Các món ăn mặn cũng được chế biến cẩn thận với hương vị thơm ngon đặc biệt

Người Huế cầu kỳ trong cách nấu ăn, chế biến món ăn. Ngay cả khi bán thì thói quen đó vẫn vậy, đôi khi lại còn kỹ hơn trong phần bài trí làm sao cho bắt mắt.

Tại Huế có khá nhiều con đường ẩm thực và trục đường dưới chân cầu Trường Tiền này là một trong những điểm đến thường xuyên của khá nhiều bạn trẻ. Bởi giá cả bình dân và được mở suốt cả tuần.

Ngô, khoai nướng là món ăn được nhiều người yêu thích mỗi khi đêm về

Bạn Trần Thị Linh Ánh, (sinh viên trường Đại học Khoa học Huế) vui mừng chia sẻ: “Mình là người Hà Tĩnh tới Huế để học. Khi tới khu phố ẩm thực này mình thấy khá là bất ngờ vì ở đây rất đông đúc, nhộn nhịp và có rất nhiều món ăn ngon. Khi đến đây mình đã thích ngay từ cái nhìn đầu tiên”.

Trước đây, du khách đến Huế thường lưu lại trong trí nhớ chút man mác, hoài niệm, trầm buồn khi đêm về.

Chợ đêm Huế thu hút nhiều bạn trẻ đến đây

Nhưng giờ đây, Huế và con người Huế đã thức muộn hơn, có nhiều điều để khám phá hơn khi đêm xuống, như việc lang thang phố đêm một chút thôi ta sẽ được hít hà hơi thở của sông Hương, được no bụng và đã mắt với những món ăn mang đậm chất Huế.

Không hàng quán sang trọng, không bàn ghế lỉnh kỉnh, mỗi sạp chỉ là một gánh hàng hoặc là một chiếc xe đẩy và thêm vài ghế nhựa cho khách ngồi. Thế thôi, nhưng lúc nào cũng đông kín khách.

Không hàng quán sang trọng mà thực khách vẫn đông kín quanh các gánh hàng

Có người nói, để hiểu hơn về con người của một quốc gia, vùng đất hãy đến chợ. Và khi đến với khu chợ nhỏ dưới chân cầu Trường Tiền này, bạn sẽ cảm nhận được sự thân thiện, gần gũi của những  người bán hàng để thêm yêu những điều giản dị, tươi vui bên bờ sông Hương.

Similar Articles

Những gánh hàng rong

Những gánh hàng rong

Đôi lúc buồn buồn tôi lại lê la bên những gánh hàng, hết cơm hến

Ngọt ngào bún thịt nướng

Ngọt ngào bún thịt nướng

Đường Hồ Đắc Di nhà tôi không phải đường lớn nhưng là con đường ẩm

Cá dét đồng quê, ai đi xa cũng nhớ

Cá dét đồng quê, ai đi xa cũng nhớ

Đứa bạn vừa xuống sân bay Phú Bài liền gọi: “Mi kiếm cái quán mô

Nhớ cá chỉ vàng rim của mạ

Nhớ cá chỉ vàng rim của mạ

Chiều, cơn mưa dông bất chợt, tôi nhớ ngay là phải điện thoại về dặn

Vị biển

Vị biển

Sáng sớm ra chợ, bỗng sững lại khi bắt gặp trẹt cá trích nướng của

DSC_4190

Tìm kiếm

Danh mục

Có thể bạn quan tâmclose