Văn hóa Huế | Homepage

Huế về đêm có gì thú vị?

🕔12.Oct 2017

Các hành trình du lịch ở Huế thường rất phong phú. Tuy nhiên, những hoạt động vui chơi, tham quan thường chỉ diễn ra ban ngày. Vậy, Huế về đêm có gì thú vị không?

Đến Huế, bạn nên tham quan các lăng tẩm, đền đài, sông Hương, núi Ngự…

Du khách hay nói đùa rằng: Huế là thành phố đi ngủ quá sớm. Không giống với các thành phố du lịch khác, sôi nổi mỗi tối với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí đa dạng. Huế có phần thâm trầm hơn. Bởi trước hết vì Huế là cố đô, dù phát triển du lịch thế nào, Huế vẫn giữ cho mình sự nền nã, yên bình vốn có. Ban ngày, bạn có thể thoải mái tham quan các lăng tẩm, đền đài, sông Hương, núi Ngự… Nhưng đến chiều muộn, bạn thường chẳng biết đi đâu? Thật ra, Huế về đêm cũng có nhiều điều thú vị, cùng khám phá để thêm yêu nơi này.

Sau khi thưởng thức các món ngon xứ Huế, hãy thử dạo mát một vòng bằng thuyền. Sông Hương lúc này cũng lung linh ánh đèn, lồng lộng gió trời và du khách được dịp thư giãn, thả mình chầm chậm theo dòng Hương giang. Bạn có thể thưởng thức nhã nhạc cung đình Huế ngay khi xuôi thuyền dạo mát sông Hương. Loại hình âm nhạc này không phải dễ cảm thụ, nhưng nếu được trải nghiệm ngay trên sông Hương của Huế, du khách vẫn sẽ dễ say lòng.

Ngoài ra, một gợi ý khác cho du khách “ngại sông nước”, đó là bạn có thể dạo chơi, mua sắm hàng lưu niệm trên phố đi bộ của Huế. Con phố này cũng nằm ngay bên bờ sông Hương, rất thuận tiện và cũng mát mẻ vô cùng. Những ngọn gió trong lành từ sông, những gian hàng đậm đà bản sắc Huế, chắc hẳn sẽ đủ làm vui lòng du khách.

Bạn có thể dạo chơi ở Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu.

Những hoạt động kể trên thường kết thúc khoảng 9h tối. Đối với du khách, đây vẫn là mốc thời gian quá sớm để kết thúc ngày du lịch? Vậy, lúc này, hãy thong thả làm cuốc xích lô ra ga Huế. Có điều gì đang chờ đợi nơi đây? Những bộ bàn ghế con con, những ngọn đèn dầu leo lét, đặc sản của Huế về đêm đây rồi.

Nước chè nóng, kẹo lạc ngon, thuốc lào đúng điệu…, chỉ thế thôi đã làm nên một không khí đặc biệt ở Huế.

Chúng tôi theo chân những người Huế chính hiệu ghé vào sân ga một tối. Ngạc nhiên quá, ngoài những hành khách đang chờ lên tàu, lại có rất nhiều người khác chọn đây làm điểm đến, điểm hẹn. Nước chè đặc rất nóng, kẹo lạc rất ngon, thuốc lào đúng điệu…, chỉ thế thôi đã làm nên một không khí đặc biệt chẳng nơi nào có được. Ngồi co ro, túm tụm trong cơn mưa phùn xứ Huế, xoay quanh ngọn đèn dầu, ăn vài ba thanh kẹo, nhấp ngụm trà, nghe tiếng rao đêm và những âm thanh thông báo của ga tàu. Chao ôi, cảm giác mới thú vị làm sao!

Ngồi ở ga không chỉ để chờ tàu mà còn để ngắm những người đi, chia sẻ những hành trình chia xa hay đoàn tụ. Ga Huế về đêm vẫn đông đúc nhưng cũng đủ tĩnh lặng, riêng tư để mỗi người đều được sống trong cảm xúc của mình.

Khám phá Huế về đêm mới nhận ra còn nhiều điều mới mẻ, thú vị, để sau mỗi chuyến đi ta vẫn muốn “trở lại Huế thương”.

Bảo Ngân
(Theo Một thế giới)

Similar Articles

Có nghe… văng vẳng tiếng mình

Có nghe… văng vẳng tiếng mình

Có một lần tôi đứng tại biệt thự Bảo Đại (Bạch Mã), phóng tầm mắt

Ngất ngây với cung đường Đại Nội Kinh thành Huế mù sương đẹp như tranh vẽ

Ngất ngây với cung đường Đại Nội Kinh thành Huế mù sương đẹp như tranh vẽ

Những ngày nhiệt độ ở miền Bắc giảm sâu, thành phố Huế chìm trong làn

Con đường Âm Hồn

Con đường Âm Hồn

Sau đêm binh biến Thất thủ Kinh đô, kinh thành Huế ngập chìm trong máu

Tìm về dấu xưa trên con đường mới

Tìm về dấu xưa trên con đường mới

Trong bốn con đường quan trọng bao quanh Hoàng thành Huế, Đặng Thái Thân là

Tản mạn với Huế

Tản mạn với Huế

Cứ tưởng rời Huế rồi thì thân tâm thanh thản, sẽ không còn vương vấn

DSC_4190

Tìm kiếm

Danh mục

Có thể bạn quan tâmclose