Văn hóa Huế | Homepage

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ ở lại Huế tịnh dưỡng đến cuối đời

🕔29.Oct 2018

Ngày 29/10, sư thầy Thích Từ Đạo – Giám tự Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, Thiền sư Thích Nhất Hạnh về chùa Từ Hiếu lúc 16h hôm qua.

Giám tự Tổ đình Từ Hiếu cho biết, khi về đến chùa, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã vào lễ Phật, lễ Tổ tại chánh điện của chùa, rồi lên nghỉ ngơi tại khu phòng mà Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từng ở lúc mới xuất gia vào tu tại chùa.

Thien su Thich Nhat Hanh se o lai Hue tinh duong den cuoi doi hinh anh 1

 Thiền sư Thích Nhất Hạnh chọn Tổ đình Từ Hiếu nơi ngài xuất gia tu hành lúc thiếu thời là nơi tịnh dưỡng lúc cuối đời. (Ảnh: Nguyễn Vương)

 

Sư thầy Thích Từ Đạo cho biết thêm, trở về Việt Nam đợt này, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã xin cư ngụ tại chùa Từ Hiếu để tịnh dưỡng từ đây cho đến lúc ngài viên tịch.

“Thiền sư Thích Nhất Hạnh chọn Từ Hiếu là nơi tịnh dưỡng lúc cuối đời bởi đây là ngôi chùa mà thuở thiếu thời Thiền sư đã xuất gia học đạo giống như ‘lá rụng về cội’ vậy”, sư thầy Thích Từ Đạo giải thích.

Sư thầy Thích Từ Đạo thông tin, hiện sức khoẻ của Thiền sư Thích Nhật Hạnh khá tốt, các bữa ăn, Thiền sư vẫn ăn chay thanh đạm. Một Ban Thị Giả được thành lập để chăm lo việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Thien su Thich Nhat Hanh se o lai Hue tinh duong den cuoi doi hinh anh 2

 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về Tổ đình Từ Hiếu trong sự chào đón của rất nhiều tăng ni, phật tử nơi quê nhà. (Ảnh: VNE).

 

Ngày 26/10, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từ Bangkok (Thái Lan) về Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Sau khi về Đà Nẵng, thiền sư được đệ tử đón về tịnh dưỡng trong một resort ven biển ở Đà Nẵng.

Chiều 28/10 Thiền sư Thích Nhất Hạnh về đến chùa Từ Hiếu trong sự chào đón của tăng ni, phật tử quê nhà.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa – Thiên Huế, là nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xã hội và là nhà sư nổi tiếng của Phật giáo thế giới.

Với những hoạt động không ngừng nghỉ, thiền sư Thích Nhất Hạnh trở thành nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma, theo đánh giá của các hãng tin nước ngoài.

Nguyễn Vương
(Theo VTC News)

Similar Articles

Xây dựng Thành phố di sản & những kỳ vọng đột phá

Xây dựng Thành phố di sản & những kỳ vọng đột phá

Trên thế giới, nhiều thành phố mặc nhiên được người ta biết đến là những

Xây dựng Huế là điểm đến hạnh phúc

Xây dựng Huế là điểm đến hạnh phúc

Huế đang được cộng đồng du lịch đánh giá là điểm đến để tìm kiếm

Tri ân chim trời

Tri ân chim trời

Đây là câu chuyện mà lần đầu tôi được nghe: “Ở vùng nông thôn Israel,

Bệnh dịch và số phận của con người xã hội

Bệnh dịch và số phận của con người xã hội

Bệnh dịch không chỉ thử thách sức đề kháng của con người sinh học, chúng

Du lịch “nước Huế”

Du lịch “nước Huế”

“Phong cảnh, di tích, ẩm thực - đó là những thứ đặc sản nổi tiếng

DSC_4190

Tìm kiếm

Danh mục

Có thể bạn quan tâmclose